Tôi đang tự soi gương, nhìn sự thay đổi kì lạ trên mái tóc, trong tâm hồn của mình. Tôi chăm chú nhìn vào thứ dung dịch kì lạ màu cánh gián, tự hỏi rằng bí ẩn trong đó là gì mà kì diệu đến vậy. Tôi lên giường, nằm trằn trọc suy nghĩ, và quyết định gác mọi suy nghĩ lại, cuối tuần tôi sẽ gặp Giáo Sư và hỏi cho ra lẽ.

Đó là 2 năm trước, vào một ngày mùa đông cuối năm 2012, tôi có dịp găp giáo sư Ban, Giáo Sư là viện trưởng viện công nghệ sinh học, một học giả uyên bác với nhiều công trình nghiên cứu về tế bào và sinh học được thế giới thán phục. Giáo sư có tặng cho tôi một chất lỏng thảo dược ủ lên men màu cánh gián, đựng trong một chai nươc khoáng Lavie, để thay cho dầu gội  đang dùng.  Thoạt nhìn về màu sắc và bao bì,  thực sự tôi không dám dùng vì sợ. Nhưng vì tin tưởng giáo sư nên tôi đành chia nhỏ ra vào các lọ nhỏ đẹp hơn và tặng cho một số người thân dùng.

Điều kì lạ là 1 tháng sau khi dùng dầu gội, bạn bè và người thân của tôi đều thấy tóc mọc tùm lum trên đầu. Bản thân là một người cứng đầu, tôi thực sự chưa tin cho lắm. Sau đó chính tôi đã lấy dùng thử và trải nghiệm cảm giác kì lạ này, khi tóc con mọc chi chít trên mái tóc lưa thưa của mình.

Có chuyện gì đó kì diệu đã xảy ra, phải chăng đây là một sản phẩm chỉ gội mà giúp cho tóc mọc nhiều hơn, đi trái lại nguyên lý tự nhiên của con người như vậy sao? Nếu thế thì đó là điều thần kỳ vì một phụ nữ tóc dài và dày trông sẽ trẻ hơn đến 20 tuổi so với người đó khi ít tóc.

Và đó là công thức đầu tiên của sản phẩm dầu gội thảo dược Ngăn Rụng Tóc Thiên Thảo, phiên bản thử nghiệm đầu tiên.

—————————————————————–

Tôi bật dậy giữa đêm, nhìn thứ chất lỏng sóng sánh trong bình, một mớ hỗn độn phân tách làm nhiều tầng, mỗi tầng một màu khác nhau. Đầu óc tôi rối bời, cảm giác tồi tệ nhất là nghi ngờ chính bản thân mình, nghi ngờ con đường mình đã chọn.

Tôi đã dốc hết thời gian 6 tháng chỉ để các dung dịch đó hòa tan vào với nhau. Nhưng mọi thứ đều cố gắng chống lại tôi, mọi thứ đi vào bế tắc. Các dung dịch đó vẫn cứng đầu tách lớp theo cách riêng của chúng.

Thứ 7, ngày 31 tháng 1 năm 2015. Đó là ngày thứ 187 tôi tiếp nhận công trình nghiên cứu dầu gội mọc tóc của Giáo Sư Đái Duy Ban và đang gắng sức hoàn thành tâm nguyện của ông.

Tôi đã tự hứa với bản thân mình bằng mọi giá giúp giáo sư hoàn thành công trình này, để đem nó giúp cho hàng triệu người dân Việt Nam. Tuy nhiên tất cả mọi thứ xảy ra đều đang ra sức chống lại tôi.

Ngày tiếp nhận công trình của giáo sư, một người làm về marketing như tôi, kiến thức về hóa học, sinh học, cấu tạo phân tử chỉ ngang một học sinh cấp 3. Một công trình khoa học giáo sư đã đào sâu và nghiên cứu trong 2 năm trời, giờ trao cho một tay mơ như tôi, việc hoàn thành nó thật khó như lên trời.

May mắn rằng mẹ tôi làm lĩnh vực vi sinh vật học và bà luôn động viên, hỗ trợ tôi ở phía sau.  Trong suốt 6 tháng sau đó, tôi và bà thường nghiên cứu tới tận đêm khuya. Tôi không rõ đã thử biết bao nhiêu lần, thất bại bao nhiêu lần, bỏ cuộc bao nhiêu lần rồi quay lại tiếp tục thử. Tôi luôn tự nhủ thử thêm 1 lần nữa thôi, rồi thành công sẽ đến. Tháng 6/2015, lõi của sản phẩm này chính thức hoàn thiện. Tôi và mẹ tôi đặt tên nó là Thiên Thảo vì chính ông trời (Thiên) đã ở đằng sau hỗ trợ cho tôi chế tạo ra dung dịch dầu gội thảo dược (Thảo) thần kỳ này.

Tôi thầm cảm ơn giáo sư đã luôn là người tư vấn về công nghệ ủ lên men cho sản phẩm, thầm cảm ơn mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều điều trong lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm, thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi sức mạnh và niềm tin vững vàng để tôi hoàn thành một công trình tưởng như bất khả thi.

—————————————————————–

À, mà bạn có yêu đất nước Việt Nam không?

Khi tôi nhìn thấy những nụ cười của những người thân khi tóc họ được hồi sinh, tôi biết rằng tôi hạnh phúc hơn nhiều khi mang lại hạnh phúc cho người khác.

Giáo Sư đã từng hỏi tôi  “Tại sao anh không mang tình yêu nước của anh để kinh doanh nó và trao tặng giá trị này cho hàng triệu người Việt Nam khác.” Đó là động lực thúc đẩy tôi vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành bao bì sản phẩm và đưa nó tơi tay các bạn.

Nếu gặp bạn, tôi chắc chắn cũng sẽ hỏi bạn rằng: “Bạn có yêu đất nước Việt Nam không?”

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ RỤNG TÓC