8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI

Rụng tóc không phải câu chuyện của riêng bất cứ ai, đặc biệt là phái mạnh khi tỷ lệ rụng tóc ở nam giới luôn cao hơn nữ giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến triệu chứng rụng tóc hoặc hói đầu. Vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề mà mình đang mắc phải để có hướng khắc phục đúng đắn. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về vấn đề rụng tóc nam.

1. LÀM SAO BẠN BIẾT ĐƯỢC RẰNG MÌNH BỊ RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI?

Nhiều người nhầm tưởng rằng bệnh rụng tóc ở nam giới và hói là một, tuy nhiên hói là hiện tượng do di truyền còn rụng tóc xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Mức độ rụng tóc của mỗi cá nhân cũng không hề giống nhau.

Hói và rụng tóc không giống nhau

Người bị bệnh rụng tóc sẽ mất từng mảng tóc ở những vị trí ngẫu nhiên. Với những ca bệnh nặng, phần lông trên toàn cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn bị rụng tóc từ thái dương và đỉnh đầu ngược về sau thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải bệnh hói.

2. BỆNH RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI NHANH ĐẾN MỨC NÀO?

Nam giới thường bắt đầu rụng tóc vào độ tuổi 20 và thường 15-25 năm sau mới dẫn đến hói. Trung bình đàn ông ở tuổi 50 bị hói mức tương đối. Tuy nhiên, có một vài người chỉ hói trong vòng 5 năm, vì vậy khó có thể nói chính xác được vấn đề này.

3. RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI CÓ PHẢI DO DI TRUYỀN KHÔNG? VẬY NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Rụng tóc ở nam giới có thể do bệnh nhân bị căng thẳng, phiền muộn trong một thời gian dài

Rụng tóc không phải bệnh lý di truyền và tự miễn của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở nam giới như bệnh tật, phẫu thuật, mất cân bằng sinh lý, thay đổi hormone, nhiễm trùng da đầu, tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng hoặc chế độ sinh hoạt không hợp lý. Nhưng trong trường hợp này, rụng tóc không kéo dài mãi mãi.

4. NAM GIỚI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ NGĂN NGỪA RỤNG TÓC TỰ NHIÊN?

Dầu gội đầu Thiên Thảo giúp tóc mọc nhanh

Bất kỳ ai cũng rụng tóc tự nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu hiện tượng tóc rụng nhưng không thể dừng hẳn. Bạn nên tìm hiểu các phương thức chăm sóc tóc như sử dụng dầu gội giảm rụng tóc từ thảo mộc để giảm các tác động từ hóa chất, cấp ẩm và dưỡng chất cần thiết cho da đầu. Nhiều chuyên gia cho biết rằng tập luyện thể dục cũng là một phương pháp tốt để duy trì một mái tóc khỏe mạnh, giảm rụng tóc nam.

5. CÓ TÁC DỤNG PHỤ XẢY RA KHI CHỮA RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI KHÔNG?

Nếu bạn sử dụng các loại dầu gội kích thích mọc tóc có chứa hóa chất hoặc các hợp chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến da đầu nhạy cảm. Ngoài ra còn có hiện tượng đổi màu tóc hoặc thay đổi cấu tạo tóc, nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra.

6. TÌNH TRẠNG CĂNG THẲNG CÓ GÂY NÊN BỊ RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI KHÔNG?

Nam giới thật sự sợ bị rụng tóc và điều này có thể gây căng thẳng ở mức độ cao

Căng thẳng có thể gây ra rụng tóc nhưng bệnh rụng tóc ở nam giới do căng thẳng hiếm khi kéo dài mãi mãi. Telogen effluvium là dạng rụng tóc do ảnh hưởng nghiêm trọng của căng thẳng, có thể gây gián đoạn chu kỳ mọc của nang tóc và khiến tóc rụng. Nhưng về lâu dài, quá trình này sẽ được cơ thể tự điều chỉnh và kết thúc. Nam giới cũng có thể cải thiện qua việc sử dụng dầu gội trị rụng tóc như Thiên Thảo, Thái Dương.

7. VẤN ĐỀ TÂM LÝ CÓ GÂY NÊN RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI KHÔNG?

Nam giới thật sự sợ bị rụng tóc và điều này có thể gây căng thẳng ở mức độ cao, mất đi sự tự tin, giảm ham muốn tình dục và thậm chí là trầm cảm. Nhưng nếu bạn hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục kịp thời thì tình trạng này có thể được giải quyết nhanh chóng.

8. NHỮNG PHẦN LÔNG KHÁC TRÊN CƠ THỂ TÔI CÓ RỤNG KHÔNG (VÍ DỤ NHƯ LÔNG MÀY, LÔNG MI)?

Câu trả lời là không. Lông mày, lông mi không hề bị ảnh hưởng bởi bệnh rụng tóc nam nhưng những vùng khác như râu hoặc lông nách chỉ có thể bị chứng rụng lông ảnh hưởng.

Tóm lại, bệnh rụng tóc ở nam giới không hề đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần hiểu rõ căn bệnh này, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều biện pháp phòng bệnh rất thiết thực như sử dụng các loại dầu gội giảm rụng tóc từ thảo dược, ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi đầy đủ. Đa phần các biện pháp này đều rất đơn giản và dễ dàng để thực hiện hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button