BỆNH RỤNG TÓC Ở TRẺ EM VÀ ĐIỀU BA MẸ CẦN PHẢI BIẾT

Rụng tóc là hiện tượng không chỉ xảy ra ở người lớn mà trẻ con cũng có khả năng bị. Nếu trẻ bị rụng tóc thì trước tiên phụ huynh nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao. Bệnh rụng tóc ở trẻ em có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé! 

1. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH RỤNG TÓC Ở TRẺ NHỎ

TỪ DI TRUYỀN

Một số triệu chứng thường gặp ở bé bị rụng tóc do di truyền như: Rụng tóc theo từng mảng làm xuất hiện những đốm tròn trên da đầu, móng tay bị rỗ và giòn hơn. Những trẻ mắc bệnh này thường sẽ rụng tóc vào ban đêm mà không có dấu hiệu nhiễm trùng nào. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bệnh rụng tóc ở trẻ em này có thể bắt nguồn từ yếu tố di truyền. 

Rụng tóc khiến trẻ nhỏ thấy khó chịu

Rụng tóc khiến trẻ nhỏ thấy khó chịu

TRẺ BỊ NẤM DA ĐẦU

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bé bị rụng tóc nhiều. Tình trạng này khiến tóc của trẻ ngày càng thưa thớt và xuất hiện các vết trầy trên da đầu. Khi thấy một số triệu chứng như xuất hiện vòng tròn đỏ trên da đầu, gàu, trẻ ngứa, tóc dễ rụng… thì ba mẹ nên xem xét đưa trẻ đi bác sĩ để có thể điều trị sớm.

DO TRẺ BỊ ỐM HAY MỚI TRAI QUA HÓA TRỊ

Bệnh rụng tóc ở trẻ em cũng có thể xảy ra khi trẻ mới trải qua một đợt hóa trị. Tùy vào tình trạng bệnh mà có thể bé bị rụng tóc nhiều hoặc ít. Với nguyên nhân này thì ba mẹ không cần phải điều trị, một khi hóa trị kết thúc thì tóc của trẻ sẽ mọc lại như trước.

Đang trong giai đoạn điều trị bệnh hoặc mất cân bằng dinh dưỡng cũng có thể là nguyên nhân

MẤT CÂN BẰNG CHẤT DINH DƯỠNG CŨNG CÓ THỂ GÂY RỤNG TÓC

Mất cân bằng dinh dưỡng ở trẻ nhỏ là tình trạng thường gặp, khi bị thiếu hụt chất trong cơ thể thì bé bị rụng tóc là chuyện có thể xảy ra. Ba mẹ cũng đừng lo lắng quá vì đây chỉ là hiện tượng để ba mẹ hiểu cơ thể trẻ đang thế nào, vì vậy hãy tìm cách khắc phục nhanh chóng chế độ dinh dưỡng cho con nhé!

2. BÉ 4 THÁNG TUỔI VỊ RỤNG TÓC LÀ CÓ THỂ XẢY RA KHÔNG?

Đang trong giai đoạn điều trị bệnh hoặc mất cân bằng dinh dưỡng cũng có thể là nguyên nhân

Trẻ sơ sinh cũng hoàn toàn có thể bị rụng tóc  

Bệnh rụng tóc ở trẻ em cũng có thể xảy ra với bé chỉ mới 4 tháng tuổi. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Chênh lệch hormone: Tóc của trẻ sơ sinh được hình thành từ khi ở trong bào thai và phát triển dựa vào hormone của cơ thể mẹ. Khi sinh ra tóc không còn được nuôi dưỡng bằng hormone đó nữa nên dễ bị rụng trong 6 tháng đầu đời.
  •  Tác động ngoại cảnh: Nằm ngủ một tư thế quá lâu, đội mũ quá chật trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân khiến bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều.
  •  Thừa vitamin A, thiếu vitamin D và canxi: Chất dinh dưỡng mất cân bằng ở trẻ 4 tháng tuổi cũng khiến trẻ bị rụng tóc trong giai đoạn này.

3. CÁCH KHẮC PHỤC BỆNH RỤNG TÓC Ở TRẺ EM

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để phụ huynh có thể khắc phục bệnh rụng tóc ở trẻ em nhà mình. Dưới đây là một số gợi ý để ba mẹ có thể tự làm tại nhà với những nguyên nhân chủ quan:

Các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể giúp cho bệnh rụng tóc ở trẻ em cải thiện

Các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể giúp cho bệnh rụng tóc ở trẻ em cải thiện

  • Nếu bé 4 tháng bị rụng tóc thì việc xoay tư thế ngủ cho bé phù hợp cũng là điều cần thiết.
  • Sử dụng dầu dừa, bưởi hay các thảo dược thiên nhiên để làm sạch da đầu cho bé, ngăn ngừa gàu, nấm và để da đầu bé tránh xa các hóa chất độc hại.
  • Bổ sung vitamin B một lượng vừa đủ mỗi ngày để khắc phục bệnh rụng tóc ở trẻ em. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.  
  • Chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin A, C, E, kẽm và sắt khi bé bị rụng tóc nhiều.  

Dầu gội và dầu xả Thiên Thảo được áp dụng công nghệ ProHerb giúp tóc con mọc nhanh, dày tự nhiên chỉ sau 7 tuần sử dụng; khắc phục tình trạng rụng tóc. Thiên Thảo là sản phẩm thảo dược thiên nhiên thích hợp để bạn thay thế và tránh xa các hóa chất độc hại.

Trên đây là nguyên nhân và những cách khắc phục tại nhà đối với chứng bệnh rụng tóc ở trẻ em để các phụ huynh tham khảo. Mong rằng thông tin này thực sự hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng rụng tóc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button