CÁCH KHẮC PHỤC RỤNG TÓC ĐỈNH ĐẦU MÀ BẠN CẦN BIẾT

Rụng tóc đỉnh đầu là hiện tượng đỉnh đầu thưa dần tóc, về lâu về dài có thể tiến triển thành hói. Vậy đâu là nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu? Và cách khắc phục bệnh lý này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

1. NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC ĐỈNH ĐẦU

So với các vị trí khác của da đầu, đỉnh đầu là một trong những nơi nhạy cảm và dễ rụng tóc nhất. Rụng tóc trên đỉnh đầu có thể xảy ra ở cả hai giới và mọi lứa tuổi. Rụng tóc đỉnh đầu không phải là một bệnh riêng, mà thường là triệu chứng của một bệnh hay triệu chứng bất thường nào đó xảy ra đối với cơ thể. Bao gồm:

So với các vị trí khác, đỉnh đầu là một trong những nơi nhạy cảm và dễ rụng tóc nhất

1.1.  RỤNG TÓC TỪNG MẢNG (ALOPECIA AREATA)

Đây là bệnh tự miễn, giải thích rõ hơn: hệ miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công vào các nang tóc trên đầu làm chúng bị tổn thương. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể là do virus, vi khuẩn, ô nhiễm môi trường,… đã kích hoạt các phản ứng tự miễn của hệ miễn dịch.

1.2. RỤNG TÓC DI TRUYỀN ANDROGEN

Đây là bệnh rụng tóc phổ biến ở nam giới, liên quan nhiều đến yếu tố di truyền. Nguyên nhân gây rụng tóc là do sự gia tăng nồng độ hormone sinh dục dihydrotestosterone (DHT) tại các nang tóc. Kết quả là rụng tóc dần, tóc mới mỏng và yếu, không bao phù được da đầu.

1.3.  RỤNG TÓC TELOGEN (TELOGEN EFFLUVIUM) VÀ RỤNG TÓC ANAGEN (ANAGEN EFFLUVIUM)

Tóc rụng từ đỉnh đầu rồi lan tỏa sang các khu vực khác

Đây là hai kiểu rụng tóc đỉnh đầu lan tỏa, tuy nhiên bản chất lại khác nhau. Rụng tóc telogen là do sự mất cân bằng giữa giai đoạn tăng trưởng và thoái hóa của tóc, trong đó giai đoạn tăng trưởng vượt trội hơn. Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc telogen là do stress và thiếu dinh dưỡng.

Còn rụng tóc anagen có biểu hiện nang tóc bị hủy hoại và ảnh hưởng dẫn đến tóc khô yếu, gãy rụng. Tác nhân gây ra anagen chính là các nang tóc bị nhiễm độc cấp trong các trường hợp: sử dụng thuốc, hóa chất, hóa trị liệu và xạ trị liệu ung thư...

1.4.  DO BỆNH VIÊM NHIỄM DA ĐẦU

Bạn có thể nhiễm các loại nấm, vi khuẩn gây mủ, nhiễm lao, nhiễm các loại nấm, virus zona,… hoặc viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc sau khi sử dụng các loại dầu gội, thuốc hóa chất. Bệnh kèm theo tình trạng ngứa, nổi mẩn và rụng tóc da đầu nghiêm trọng. .

1.5. DO TẬT NHỔ TÓC (TRICHOTILLOMANIA) TRÊN ĐỈNH ĐẦU

 Đây là một dạng rối loạn tâm thần liên quan đến việc thường xuyên giật, nhổ vùng lông thuộc da đầu, lông mi, lông mày,… mà không thể cưỡng lại được.

2. CÁCH ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC ĐỈNH ĐẦU HIỆU QUẢ

Rụng tóc đỉnh đầu ít gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, do làm mất đi tính thẩm mỹ trong vẻ ngoài của người gặp vấn đề này nên rụng tóc nhiều gây nên tâm lý tự ti, xấu hổ cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Rụng tóc đỉnh đầu ít gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh

Để điều trị dứt điểm được hiện tượng rụng tóc này, bạn cần phải xác định được loại rụng tóc, nguyên nhân tương ứng và  biện pháp thích hợp loại bỏ nguyên nhân đó. Để có thể xác định chính xác nguyên nhân, bạn nên đến các phòng khám chuyên gia da liễu để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Một cách thức khá đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả chính là sử dụng dầu gội trị rụng tóc đỉnh đầu Thiên Thảo. Được chiết xuất từ 13 loại thảo dược tự nhiên, có công dụng mạnh đối với tóc, dầu gội không chỉ nhẹ dịu cho da đầu mà còn dưỡng ẩm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đến các tế bào nang tóc. Dầu gội sử dụng công nghệ Proherb ủ lên men vi sinh thảo dược để gia tăng số lợi khuẩn, nuôi dưỡng mạch máu tuần hoàn dưới lớp da đầu, kích thích mọc lại tóc chỉ sau 7 tuần sử dụng.

Ngoài ra, người bị rụng tóc đỉnh đầu cần chú ý chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tóc phù hợp để nuôi dưỡng tóc, bảo vệ sức khỏe da đầu và chống tình trạng rụng tóc.

Dù có thể chữa trị tận gốc nhưng rụng tóc đỉnh đầu vẫn là mối đe dọa đến những người hiện đang gặp phải tình trạng này. Nếu tìm ra được nguyên nhân chính xác cũng như kịp thời sử dụng các hình thức cải thiện như dùng dầu gội trị rụng tóc Thiên Thảo, kết hợp Biotin cho tóc, ăn nghỉ đầy đủ,... thì mái tóc sẽ trở lại và “lợi hơn hơn xưa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button