Quá trình hình thành

Tiền thân của Thiên Thảo là công ty TNHH Thành Phương, thành lập năm 1993, là công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, sản xuất và phân phối các loại thuốc bảo vệ thực vật từ sinh học và thảo dược, trồng và xuất khẩu nông sản. 

Người sáng lập là bà Nguyễn Phương Dung, bà là một kĩ sư hóa sinh, luật sư, và tốt nghiệp MBA tại Mỹ năm 1999. Bà đã dành rất nhiều thời gian và công sức của mình để nghiên cứu các quy trình công nghệ chiết xuất thảo dược thiên nhiên và ứng dụng trong nông nghiệp, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân. Đến nay, bà đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm từ công trình nghiên cứu của mình.

Cuối năm 2012, công ty Thành Phương kết hợp với các giáo sư đầu ngành dược về công nghệ sinh học tại Việt Nam, trong đó có giáo sư Đái Duy Ban, một trong mười giáo sư hàng đầu Việt Nam, cùng bắt tay nghiên cứu các sản phẩm chăm sóc cá nhân đi từ 100% thảo dược Việt Nam.

Sau hơn 3 năm, đầu năm 2015, sản phẩm Thiên Thảo đầu tiên được ra mắt, mở ra một cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới và mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những lựa chọn tốt đẹp hơn cho cuộc sống, một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh không hóa chất.
Xem thêm về các sản phẩm Thiên Thảo TẠI ĐÂY >>

Công ty Cổ Phần Thảo Dược Thiên Thảo được thành lập từ năm 2016, được tách ra từ công ty mẹ là công ty TNHH Thành Phương, tập trung vào sản xuất và thương mại các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên, mang nhãn hiệu Thiên Thảo.

Nguyễn Thành Phương- giám đốc vận hành của Công Ty CP Thảo Dược Thiên Thảo
Luôn tìm kiếm sự sáng tạo và quản trị công ty dựa trên giá trị cốt lõi xoay quanh khách hàng, đặt khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động. Anh vẫn đang tìm kiếm những đồng đội thực sự giỏi để về đồng hành cùng thực hiện sứ mệnh của mình.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn:

Mọi điều chúng tôi làm để khiến khách hàng và mọi người vui vẻ & hạnh phúc.

Sứ mệnh:

Mang sản phẩm thảo dược Việt Nam ra nước ngoài


Giá trị cốt lõi

Hạnh Phúc

Thiên Thảo mong muốn mang lại hạnh phúc tất cả mọi người từ nhân sự cho tới khách hàng.

Khách Hàng

Đặt khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động và tìm mọi cách mang lại giá trị cho khách hàng

Sự Thật

Luôn nói sự thật và hành động theo lẽ thật

10 Tín Điều tại Thiên Thảo

1. Chính trực và thành thực với bản thân

2. Niềm tin không có đúng hoặc sai, học cách tin tưởng vào bản thân và những người khác

3. Chúng ta tự do, không có ai ở đây là sếp, nhưng kỉ luật bản thân là cực kì quan trọng

4. Chúng ta là một gia đình, nhưng hoạt động như một đội bóng

5. Đo lường mọi thứ và ra quyết định bằng số liệu

6. Hãy làm bản thân vui vẻ trước, sau đó tìm mọi cách để khiến những người xung quanh vui vẻ

7. Tập trung vào 1 mục tiêu và hoàn thành nó bằng mọi giá

8. Biến mọi sự tức giận, thất vọng thành nỗ lực để thay đổi công ty và khiến cho công ty trở nên tốt đẹp hơn.

9. Sếp duy nhất là "Khách hàng", tập trung vào khách hàng và mọi thứ khác theo sau.

10. ...... (Chờ đồng đội vào cùng xây dựng)

Câu chuyện Thiên Thảo

Sài Gòn ngày 16/9, một nữ nhân viên của Thiên Thảo nhấc điện thoại lên để gọi điện hỏi thăm và chăm sóc một khách hàng đã từng mua Thiên Thảo. Họ bắt đầu trò chuyện. Sau vài phút, chị khách hàng đã bật khóc ngay trong cuộc điện thoại.


Lần đầu tiên một nhân sự tại Thiên Thảo làm khách hàng khóc, và cũng là lần đầu tiên chúng tôi hiểu được rằng: sự kết nối giữa con người và con người dường như không có giới hạn. Hai người lạ mặt, chưa từng gặp nhau, và cũng là lần đầu tiên nói chuyện. 


Chị khóc không phải vì chúng tôi đối xử tệ với chị, không phải chúng tôi xúc phạm chị, chị khóc vì hạnh phúc, vì đã lâu lắm rồi chị mới được tôn trọng đến vậy, và chúng tôi đã dành cho chị sự thấu cảm trọn vẹn khi giúp đỡ chị giải quyết vấn đề và chăm sóc cho chị. Chị đã thực sự mãn nguyện sau cuộc điện thoại chăm sóc đó, còn chúng tôi có thêm một người bạn, một người yêu mến Thiên Thảo.

Câu chuyện này vẫn được truyền tai nội bộ khắp Thiên Thảo, như là một ví dụ điển hình cho sứ mệnh của chúng tôi. Thiên Thảo luôn nỗ lực hết sức để khiến khách hàng trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Mối quan hệ giữa Thiên Thảo và khách hàng không bao giờ chỉ là mối quan hệ mua bán, chúng tôi muốn xây dựng những tình bạn chân thành với mỗi khách hàng. 


Có đôi lúc, sản phẩm của chúng tôi không giải quyết được vấn đề của khách hàng. Nhưng chúng tôi xin hứa rằng Thiên Thảo sẽ luôn ở bên cạnh khách hàng, nỗ lực cải tiến sản phẩm, chăm sóc cho họ và làm mọi cách để mỗi khách hàng luôn vui vẻ và hạnh phúc.