[HỎI ĐÁP] TÓC RỤNG CÓ MỌC LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện tượng khô da đầu, rụng tóc khiến cho nhiều người lo lắng và mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Họ nhầm tưởng rụng tóc tương đồng với hói và không thể cải thiện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đây là tư tưởng sai lầm. Thắc mắc tóc rụng có mọc lại được không sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. HIỆN TƯỢNG RỤNG TÓC

Rụng tóc là một hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi giới tính. Nhiều người khi thấy tóc rụng đã vội vã đánh đồng với hói đầu và lo lắng sau này tóc rụng có mọc lại được không. Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu về cấu tạo của sợi tóc để hiểu hơn hiện tượng rụng nhiều.

Rụng tóc là một hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi giới tính

Thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin (chiếm đến 70%) cũng chính là chất tạo nên móng tay, móng chân của chúng ta. Nếu như cây mọc lên từ rễ như thế nào thì tóc cũng như vậy.

Tế bào nang tóc (keratin) sẽ được các mạch máu dưới da đầu đưa dưỡng chất đến nuôi dưỡng và dần hình thành sợi tóc rõ rệt. Trung bình tóc mọc ra khoảng 1cm mỗi tháng. Mỗi người sẽ có khoảng 50-150 nghìn sợi tóc và mỗi ngày sẽ có khoảng 30-50 sợi tóc rụng.

2. CÁC GIAI ĐOẠN CỦA 1 SỢI TÓC

Rụng tóc là một quá trình hết sức tự nhiên của cơ thể mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, tóc mới sẽ mọc lại liên tục nên bạn không cần quá lo về việc tóc rụng có mọc lại được không đối với rụng tóc tự nhiên.

Cấu tạo của sợi tóc

Một sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn tăng trưởng: Tóc được hình thành và nhú ra khỏi đầu thoát của tuyến dầu quanh nang tóc. Sau đó thân tóc sẽ xuất hiện và hoàn thành quá trình sừng hóa ở bên ngoài.
  • Giai đoạn dừng tăng trưởng: Lúc quá trình tăng trưởng của tóc sẽ dừng lại. Phần sâu nhất của sợi tóc sẽ bắt đầu thoái hóa.
  • Giai đoạn thoái hóa: Nang tóc lúc đó không hoạt động nữa. Tóc bắt đầu rụng đi và nhường chỗ cho giai đoạn tăng trưởng của sợi tóc mới, lặp lại một vòng tuần hoàn.

3. TÓC RỤNG CÓ MỌC LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Tóc rụng có mọc lại được không? Câu trả lời là có. Với một người có mái tóc và da đầu khỏe mạnh thì một ngày có bao nhiêu sợi tóc rụng sẽ có bấy nhiêu sợi tóc mới mọc lên.

Tóc rụng có thể mọc lại nhanh chóng nếu bạn biết cách chăm sóc đúng đắn

Tuy nhiên, nếu bạn quan sát được việc thấy tóc rụng nhiều hơn mức trung bình, lượng tóc mới mọc ít thì đó lại là dấu hiệu không bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như căng thẳng, rối loạn nội tiết tố, tác dụng phụ của thuốc, hóa chất hoặc không có đủ chất dinh dưỡng nuôi tế bào tóc...

Với những trường hợp mới chớm rụng tóc, sờ da đầu thấy nhám nhám chứng tỏ các nang tóc vẫn còn ở da đầu, nếu biết cách cải thiện thì tóc sẽ mọc lại sớm. Đối với những trường hợp rụng tóc mà khi sờ vào da đầu thấy nhẵn mịn thì tức là nang tóc đã bị chết hoàn toàn.

4. GIẢI PHÁP GIÚP TÓC MỌC LẠI NHANH

Khi thấy rụng tóc nhiều, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó có phương án điều trị hợp lý, ngăn tóc rụng nhiều và kích thích những sợi tóc mới mọc lên. Bạn cần bảo vệ tóc từ cả ở bên trong và bên ngoài, thông qua dầu gội trị rụng tóc, biotin hay chế độ ăn uống đầy đủ.

Bộ sản phẩm của Thiên Thảo giúp tóc mọc lại nhanh chóng

Bạn nên thường xuyên chú ý đến tình trạng tóc của mình để nhanh chóng giải quyết những bệnh lý về da đầu hay tóc để luôn tự tin với mái tóc bóng khỏe. Nếu gặp tình trạng rụng nhiều, bạn đừng quá sợ hãi tóc rụng có mọc lại được không, bạn hoàn toàn có những “công cụ hỗ trợ đắc lực” như dầu gội Thiên Thảo để “đánh thức” những nang tóc đang ngủ yên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button