LÝ GIẢI TƯỜNG TẬN 7 NGUYÊN NHÂN TẠI SAO LẠI BỊ RỤNG TÓC NHIỀU

Tóc rụng không phải hiện tượng hiếm gặp. Trung bình mỗi người rụng 30-40 sợi tóc một ngày, tuy nhiên nếu số lượng này lên đến 100 sợi sẽ là vấn đề khác. Có bao giờ bạn thắc mắc nguyên nhân tại sao lại bị rụng tóc nhiều không? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây.

1. TẠI SAO LẠI BỊ RỤNG TÓC NHIỀU? DO MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ

Vitamin H và vitamin B5 là hai dưỡng chất cần thiết nhất cho tóc

Giống như da, mái tóc cũng có những dấu hiệu lão hóa theo tuổi tác. Nội tiết tố estrogen và testosterone Quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc. Mất cân bằng nội tiết tố là lý do dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang bạc màu. Những dấu hiệu này phát triển mạnh mẽ nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên, lý giải cho việc tại sao lại bị rụng tóc nhiều.

2. ĂN UỐNG MẤT CÂN BẰNG

Vitamin H (hay còn gọi là Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Tóc chỉ có thể bóng mượt khi được cung cấp đủ chất từ các mạch máu nằm dưới da đầu. Dưỡng chất giúp phục hồi những vùng da bị tổn thương, kích thích nang tóc. Đây cũng là câu trả lời cho việc tại sao lại bị rụng tóc nhiều ở những người ăn kiêng, ăn chay hoặc vừa trải qua một trận ốm nặng.  

3. SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH

Rất nhiều các thành phần của thuốc giúp cơ thể chữa khỏi bệnh, tuy nhiên lại gây ra những tác dụng phụ như ảnh hưởng tới chu kỳ tăng trưởng của tóc. Ảnh hưởng của các loại thuốc này đã vô tình làm mất những dưỡng chất nuôi tóc, hay làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc khiến tình trạng rụng tóc tìm đến người bệnh. Một số thuốc điều trị thường gây ra tác dụng không mong muốn này như thuốc ung thư, ức chế miễn dịch, thuốc thần kinh,...

4. TẠO QUÁ NHIỀU “ÁP LỰC” LÊN TÓC

Tác động hóa chất ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid và lớp vảy keratin ở biểu bì của tóc

Sử dụng hóa chất trong việc uốn, nhuộm là nhu cầu làm đẹp thường xuyên, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao lại bị rụng tóc nhiều với những hoạt động làm đẹp này. Việc gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn,… đồng nghĩa với việc bạn đang khiến mái tóc ngày một hư tổn. Tác động của những việc này gây ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc, khiến chúng liên kết không chặt chẽ. Từ đó tóc bị khô và “không cánh mà bay”.

5. TẠI SAO LẠI BỊ RỤNG TÓC NHIỀU? DO CĂNG THẲNG, SUY NGHĨ NHIỀU

Điều này không chỉ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc mà còn làm gia tăng tốc độ rụng tóc ở bất kỳ giới nào. Việc căng thẳng trong một thời gian dài kích thích cơ thể tiết ra telogen effluvium khiến cho tóc bạn rụng nhiều, hệ miễn dịch mất kiểm soát, gây ra cả các bệnh lý khác về tóc và da đầu.

6. TẠI SAO LẠI BỊ RỤNG TÓC NHIỀU? DO TUẦN HOÀN MÁU XẤU

Máu xấu hay tuần hoàn máu kém là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Y học cổ truyền cũng nghiên cứu tóc rụng nhiều vì sao và đánh giá cao vai trò của máu trong việc nuôi dưỡng tóc. Máu xấu hay tuần hoàn máu kém là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, tóc bạc sớm.

7. CÁC BỆNH TỰ MIỄN

Lý do tại sao lại bị rụng tóc nhiều cũng có thể là do các căn bệnh tự miễn mà cơ thể gặp phải như lupus. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chính bởi hệ miễn dịch bị mất khả năng chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ, sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan và tác động mạnh mẽ đến tóc, gây nên tình trạng rụng tóc.

Bạn không cần quá lo lắng hoặc căng thẳng khi tóc rụng quá nhiều vì nó sẽ không kéo dài quá lâu. Hãy tìm hiểu tại sao lại bị rụng tóc nhiều với những lý do đã được nêu ra trong bài viết trên và có cách khắc phục phù hợp. Bạn có thể dùng dầu gội trị rụng tóc Thiên Thảo hiện đang chiếm được niềm tin trên thị trường để chăm sóc da đầu một cách hiệu quả.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button