NHỮNG DẤU HIỆU XÁC ĐỊNH HIỆN TƯỢNG RỤNG TÓC QUÁ NHIỀU

Tóc rụng là hiện tượng rất bình thường của cơ thể con người. Mỗi ngày chúng ta sẽ rụng khoảng 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng tóc rụng quá nhiều, bạn nên lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của hói đầu. Vậy đâu là những biểu hiện khác của chứng tóc rụng quá nhiều gây hói? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. BIỂU HIỆN PHỔ BIẾN

Các dấu hiệu phổ biến của bệnh hói đầu bao gồm:

  • Tóc rụng quá nhiều và rụng liên tục trong thời gian dài

  • Tóc con ít mọc thậm chí không mọc trở lại

  • Da đầu bị lộ ra những mảng lớn

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng quá nhiều

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng quá nhiều

Những biểu hiện trên thường xuất hiện bởi nhiều lý do như bệnh lý cơ thể, căng thẳng mệt mỏi kéo dài, rối loạn nội tiết tố...Tuy nhiên, đối với từng giới tính, các dấu hiệu tóc rụng quá nhiều gây hói có sự khác biệt rõ ràng. 

 Nam giới có nguy cơ bị hói đầu cao hơn, thậm trí dẫn đến trọc tóc cả đầu. Phụ nữ thường không bị hói hoàn toàn mà vẫn có một lượng tóc nhất định. Do đó, bạn sẽ thấy những dấu hiệu hói đầu khác nhau ở nam và nữ.

2. BIỂU HIỆN CỤ THỂ CỦA NAM

Ở nam giới, các biểu hiện của chứng tóc rụng quá nhiều gây hói đầu như sau:

2.1. ĐƯỜNG CHÂN TÓC NGÀY CÀNG NGẮN

Đầu tiên, tóc rụng ở trước trán, tóc con sau đó có mọc ra nhưng mọc ít dần và tóc yếu, dễ gãy rụng. Dần dần, bạn sẽ nhìn thấy một đường chân tóc và những mảng hói đầu tiên xuất hiện. Dấu hiệu này chỉ cần quan sát kỹ là có thể nhận ra.

Đường chân tóc ngắn đi là dấu hiệu của hói đầu

Đường chân tóc ngắn đi là dấu hiệu của hói đầu

2.2. TÓC THƯA VÀ MỎNG HƠN

Do tóc rụng quá nhiều nên thường thì vùng tóc xoáy ốc trên đỉnh đầu nam giới sẽ bị một mảng hói nhỏ. Dần dần theo thời gian, tóc rụng nhiều khiến cho vùng hói lan rộng cả đầu. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chỉ còn lại phần tóc ở sau gáy và hai bên mang tai, da đầu trở nên nhẵn bóng.

2.3. BỆNH TỰ MIỄN KHIẾN TÓC RỤNG TỪNG MẢNG

Bệnh tự miễn là loại bệnh mà hệ miễn dịch của cơ thể gặp rối loạn nên sẽ quay lại tấn công các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả các tế bào thực hiện chức năng nuôi dưỡng tóc. Thực tế thì biểu hiện của bệnh tự miễn là tóc bị rụng từng mảng và da đầu xuất hiện chấm đen.

Bạn nên có biện pháp khắc phục chứng tóc rụng quá nhiều trước khi bị hói hoàn toàn

Nếu thấy tóc và da đầu xuất hiện biểu hiện tóc rụng quá nhiều như trên, bạn nên nhanh chóng có phương pháp khắc phục để tránh bị hói đầu hoàn toàn, gây mất tự tin trong cuộc sống.  

3. BIỂU HIỆN CỤ THỂ Ở NỮ

Đối với nữ, các biểu hiện tóc rụng quá nhiều có thể dẫn đến hói một mảng đầu như sau:

3.1. TÓC Ở CHÍNH GIỮA DẦN THƯA ĐI

Đối với hiện tượng này, ban đầu, tóc rụng khiến phần tóc ở giữa đầu thưa dần. Tóc con cũng không mọc lại ở khu vực này nên mật độ tóc thưa đi rất nhiều. Để lâu, vùng tóc có xu hướng lan rộng.

Phụ nữ sau sinh dễ bị tóc rụng quá nhiều hai bên trán

Phụ nữ sau sinh dễ bị tóc rụng quá nhiều hai bên trán

3.2. TÓC RỤNG HAI BÊN TRÁN

Hiện tượng này rất phổ biến ở phụ nữ nhất là những người vừa trải qua sinh nở. Tóc rụng dần dần, mỏng đi ở hai bên trán. Về lâu dài, chị em sẽ bị hói ở vùng đầu này và nếu nghiêm trọng hơn, sẽ bị lan ra những vùng khác.

3.3. LƯỢNG TÓC PHÍA TRƯỚC VÀ TRÊN ĐỈNH ĐẦU GIẢM MẠNH

Một số chị em phụ nữ gặp phải tình trạng tóc rụng quá nhiều gây hói ở phần trên và gần trán. Tóc ở vùng này thưa dần đi và có ít tóc con. Nếu không có biện pháp khắc phục thì có thể dẫn đến bị hói đồng xu và nguy cơ lan rộng mảng hói.

Mái tóc rất quan trọng đối với người phụ nữ nên chị em hãy cố găng ngăn không cho tóc rụng quá nhiều, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và gặp rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày nhé.

Để cải thiện tình trang tóc rụng quá nhiều, mọi người có thể tìm đến dầu gội đầu thảo mộc Thiên Thảo. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ lên men vi sinh các thảo dược quý trong tự nhiên.

Dầu gội đầu Thiên Thảo giúp giảm triệu chứng tóc rụng quá nhiều

Dầu gội đầu Thiên Thảo giúp giảm triệu chứng tóc rụng quá nhiều

Quá trình lên men giúp cho các chất dinh dưỡng trong thảo dược dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong tóc và da đầu, giúp nuôi dưỡng ngọn tóc chắc khỏe và kích thích cho tóc con mọc trở lại. Bạn có thể đặt mua sản phẩm dầu gội đầu trị tóc rụng quá nhiều ở đây. 

Nhận biết sớm chứng tóc rụng quá nhiều gây hói đầu sẽ dễ dàng tìm được phương pháp để điều trị và “cứu lấy” mái tóc của bạn. Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được mái tóc dày đẹp, rạng rỡ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button