RỤNG TÓC TUỔI 20 – NGUYÊN NHÂN VÌ ĐÂU?

Mất tóc quá nhiều dẫn đến hói đầu là vấn đề nan giải mà cánh đàn ông thường mắc phải ở tuổi già. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, đây lại không phải là tình trạng chỉ đàn ông trung niên đối mặt mà nhiều đàn ông trẻ cũng đã rụng tóc từ sớm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến rụng tóc tuổi 20? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu tường tận về những tác nhân gây ra hiện tượng này!

1. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KÉM

Ở độ tuổi chưa cao, bạn thường coi nhẹ chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn những thực phẩm không lành mạnh. Từ đó, chất dinh dưỡng không đủ cho cơ thể, đặc biệt là để chăm sóc sức khỏe tóc như protein, vitamin và các khoáng chất. Điều này dẫn đến nguy cơ tổn hại da đầu và rụng tóc quá mức. 

Chế độ ăn uống kém dẫn đến nguy cơ tổn hại da đầu và rụng tóc quá mức

Để tránh rụng tóc tuổi 20, bạn cần ăn uống với chế độ cân bằng, cung cấp cho nang tóc một nguồn dinh dưỡng ổn định. Điều này sẽ giúp tóc không ảnh hưởng quá nhiều bởi DHT - thủ phạm gây ra rụng tóc. Hãy bổ sung protein, axit béo, nguyên tố vi lượng, vitamin (đặc biệt là B5 và H5), khoáng chất… Quản lý việc tiêu thụ quá nhiều mỡ động vật dẫn đến gia tăng lượng testosterone trong cơ thể vì số lượng testosterone có liên quan trực tiếp đến số tóc rụng ở người.

2. CĂNG THẲNG TRONG THỜI GIAN DÀI

Căng thẳng trong thời gian quá lâu dẫn đến rụng tóc tuổi 20

Nhiều nghiên cứu và khảo sát chỉ ra rằng, tuổi trẻ ngày nay (trong tầm 20 tuổi) chịu rất nhiều căng thẳng. Stress có thể do môi trường bên ngoài gây ra, nhưng chủ yếu bởi các yếu tố tâm lý và hành vi của con người. Căng thẳng trong thời gian quá lâu dẫn đến rụng tóc tuổi 20. Về lâu dài những điều này có thể gây ra bệnh hói đầu, tuy nhiên, nếu bạn biết cách điều tiết và ứng phó thích hợp thì cơ chế mọc tóc sẽ trở lại bình thường.

3. THAY ĐỔI NỘI TIẾT

Mất cân bằng nội tiết tố là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rụng tóc tuổi 20. Cơ thể bạn trải qua một quá trình chuyển đổi nhất định vào thời gian dậy thì, dễ dàng nhận thấy nhất thông qua sự thay đổi trong giọng nói và nhiều bộ phận trên cơ thể.

Mất cân bằng nội tiết tố là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rụng tóc sớm

Những thay đổi về nội tiết tố này có thể gây ra rụng tóc tạm thời, nhưng sẽ sớm kết thúc vì hormone ổn định dần theo thời gian. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp rối loạn nội tiết tố trở nên nghiêm trọng. Lúc đó, bạn nên đến bệnh viện để theo dõi và có phương pháp điều trị thích hợp. 

4. THÓI QUEN SỐNG

Thói quen sống cũng ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc tuổi 20 hoặc khiến nó trở nên trầm trọng hơn. Người thường xuyên hút thuốc, sử dụng các chất độc hại có khả năng cao bị rụng tóc và tóc bạc sớm.

Thói quen sống không tốt ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc tuổi 20 và khiến nó trở nên trầm trọng hơn

Hút thuốc hay uống rượu làm giảm lượng oxy trong máu, khiến máu không thực hiện hoàn thiện khả năng tuần hoàn. Tóc cần oxy được cung cấp bởi máu để phát triển mạnh. Máu không lưu thông được do những vấn đề này sẽ khiến sự phát triển của tóc bị cản trở. Nicotine và carbon dioxide được nghiên cứu là làm hỏng các chân tóc.

5. DO DI TRUYỀN HỌC NÊN HAY BỊ RỤNG TÓC TUỔI 20

Bệnh hói có nhiều khả năng do di truyền từ cha hoặc mẹ. Bạn hãy tìm hiểu xem trong gia đình mình có ai bị hói hoặc rụng tóc tuổi 20 như hiện tượng bạn đang gặp phải không. Các chuyên gia đã đưa ra con số lên đến 95% rụng tóc là do hói đầu di truyền trong nam giới. Bạn nên hỏi kỹ và chờ tư vấn từ bác sĩ để biết được phương thức cải thiện phù hợp.

Bệnh hói có nhiều khả năng do di truyền từ cha hoặc mẹ

Bạn nên chú ý đến tình trạng mái tóc của mình hơn, đặc biệt hãy thay đổi lối sống lành mạnh để tóc có được sự chăm sóc tốt từ da đầu. Đồng thời, sử dụng dầu gội trị rụng tóc từ thảo mộc Thiên Thảo là lời khuyên vàng cho những ai đang buồn phiền, tự ti về mái tóc của mình. Mong rằng bạn sẽ không gặp phải tình trạng rụng tóc tuổi 20 từ những lời khuyên trong bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button